ผู้เล่นแปดคนออกจากสโมสรฟุตบอลเมลเบิร์นวิกตอรี

AFahid Ben Khalfallah (L) ในระหว่างการแข่งขัน A-League grand final

เบซาร์ต เบริช่ามีชื่อว่าเมลเบิร์นวิคตอรี่ได้เซ็นสัญญากับต่างประเทศในฤดูกาลถัดไปโดยสโมสรเมลเบิร์นวิคตอรี่ได้ย้ายไปเมื่อวันศุกร์เพื่อปล่อยผู้เล่นเอลีก 8 คน ผู้ชนะชื่อนิอรุณ แอนเซลและราชิดแดเนียลออกจากสโมสร 

ดาเนียล เจอร์จีฟสกีออกเดินทางร่วมกับจอร์จฮาวาร์ด อลาสแตร์อันโต ลูคัสและอลัน โค้ชเควินมัสกัตกล่าวว่ามันยากเสมอในช่วงเวลาของปีนี้เพราะย่อมที่คุณจะต้องลาผู้เล่นพวกเด็กผู้ชายออกด้วยความปรารถนาดีของเราและเราขอขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุน

ตอนนี้เราจะเริ่มกระบวนการสรรหาและสรรหาใบหน้าใหม่ที่น่าตื่นเต้นในขณะที่เราสร้างต่อในฤดูกาลๆ 2560 อรุณแอนเซลจะได้รับการยกย่องอย่างดียิ่งสำหรับการมีส่วนร่วมของพวกเขาในระหว่างการแข่งขันพรีเมียร์ชิพชิงแชมป์สโมสรในฤดูกาล 2556

ในช่วงฤดูที่ได้รับตำแหน่งเป็นผู้ชนะเลิศเหรียญรางวัลเมื่อวันพฤหัสบดีเวสเทิร์นซิดนีย์วันเดอเริร์สได้ประกาศการคัดเลือกทีมประจำปีของพวกเขาด้วยดาวฤกษ์ที่ไม่ได้ทำสัญญา 8 ดวงจากทีม 2559 ซึ่งได้แก่กัปตันนิโคล

กองกลางเงินกู้เทอร์รี่และมาร์ติเนซึ่งเป็นผู้เล่นที่เก่งที่สุดของสโมสรในฤดูกาลนี้จะออกจากกลับไปที่เอลีกสโมสรตามลำดับ จิร นิโคล สก็อตต์เนวิลล์สเตฟานและมาร์ติเนออกจากสัญญาฉบับนี้หมดอายุเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลเอลีก